Menu

Uống collagen có tác dụng trị mụn hiệu quả hay không?

Uống collagen có tác dụng trị mụn hiệu quả hay không?

Da mụn thường rất khó chăm sóc và những tổn thương do mụn gây ra cũng rất khó phục hồi. Tuy nhiên, theo nhận định của những chuyên gia da liễu thì trị mụn không khó, chỉ cần có giải pháp trị mụn thích hợp và kiên trì thì bạn sẽ nhận được kết quả trị mụn tốt nhất. Nhiều người truyền tai nhau về công dụng trị mụn của collagen vậy uống collagen có thể chữa trị mụn tốt hay không? Chiaki sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác trong bài viết sau đây.

Uống collagen có tác dụng trị mụn hiệu quả hay không?

Uống collagen có tác dụng trị mụn hiệu quả hay không?

Ảnh hưởng của mụn đến cấu trúc da như thế nào?
– Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn nhưng nguyên nhân đầu tiên là do sự thiếu hụt collagen trong cơ thể. Sự thiếu hụt collagen khiến cho cấu trúc da không còn được bảo vệ hoàn hảo như trước, khả năng nâng đở da và quá trình đào thải chất độc trong da cũng không được diễn ra hiệu quả.
– Sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến bã nhờn khiến cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn và gây mụn. Khi mụn xuất hiện sẽ làm đứt gãy collagen dưới lớp biểu bì của da và sự đứt gãy này chính là nguyên nhân gây ra sẹo lồi lõm trên da, để lại vết thâm sạm khó có thể làm mờ.

Collagen có tác dụng trị mụn hay không?
– Collagen là nhân tố quan trọng quyết định đến độ săn chắc và mịn màng của làn da, đây cũng là thành phần giúp giảm thiểu các nếp nhăn trên da nhưng collagen không có tác dụng trị mụn vì nó hoàn toàn không can thiệp vào sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể.
– Collagen chỉ có tác dụng làm mờ vết thâm và giúp khắc phục sẹo do mụn để lại. Khi mụn hình thành sẽ dẫn đến da bị mất nước, lỗ chân lông to lên và điều cần thiết để bạn có thể chăm sóc tốt cho da là cung cấp dưỡng chất giúp những tổn thương trên da nhanh chóng được làm lành.
– Collagen không phải là thuốc vì vậy collagen không có công dụng trị mụn mà chỉ có công dụng cung cấp dưỡng chất để chăm sóc và bảo vệ da, giúp da khỏe mạnh để có thể phục hồi nhanh những vết thương trên da mà thôi.
– Tuy nhiên, nếu như muốn da hết mụn thì da cần phải khỏe mạnh, do đó uống collagen là cách tốt để chăm sóc da và tùy vào tình trạng tổn thương trên da cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người mà nên chọn cách bổ sung collagen cho da hay là không.

Nếu như bạn muốn trị mụn và ngăn mụn tái phát thì cần có giải pháp trị mụn chuyên sâu dựa vào các loại kem đặc trị mụn và bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với việc bổ sung collagen mỗi ngày để góp phần nuôi dưỡng và tái tạo da hiệu quả hơn. Uống collagen tuy không có tác dụng trị mụn nhưng lại là cách giúp bảo vệ da không cho mụn có cơ hội tái phát và duy trì được sự tươi trẻ cho làn da.

Xem thêm tại đây: http://www.biquyettrelau.vn/collagen-danh-cho-nam-gioi-la-loai-nao/