Menu

U ÁM CUỘC ĐỜI

U ÁM CUỘC ĐỜI
Cứ mỗi khi mình viết về hôn nhân đẹp, về bữa cơm gia đình thì thế nào cũng có bạn comment “đàn ông bội bạc lắm!”, “nấu mà người ta không về ăn thì sao?” Có khi Top quởn cũng chia sẻ “vậy chồng bạn bội bạc à?” Bạn ấy trả lời không. Top hỏi tiếp “vậy cha bạn bội bạc à?” Cũng không. Cái Top rảnh quá, lại tiếp “Vậy ai bội bạc bạn?” “Không ai hết, nhưng thói đời đàn ông là thế! Đừng bao giờ đặt niềm tin vào đàn ông vì sẽ chuốc lấy đau thương” Ôi đệt, tự khi nào cả thế giới đã trở thành triết gia và những câu kiểu như “đừng nói yêu mãi mãi” đã ám ảnh cuộc đời chị em phụ nữ? Nếu chính bạn còn không tin vào tình yêu của bạn thì sao bạn xây gia đình bền vững?
Top đã nói rồi, muốn hạnh phúc phải nghe người hạnh phúc nói! Và cứ không phải đổ vỡ là bất hạnh. Đổ vỡ hay an vui đôi khi là số phận nhưng hạnh phúc là một lựa chọn.
Niềm tin vào hôn nhân là yếu tố tiên quyết để giữ gìn nó, khi không còn niềm tin thì tốt nhất là rời đi, sao có thể ôm ấp yêu thương một người mà mình không tin cậy và không xác định sẽ đi trọn con đường?
Hôm trước Top đã nói muốn gia đình hạnh phúc thì phải bớt đi cá tính, chỉ có cá kho cá hấp cá chiên. Hôm nay nói thêm Đàn bà muốn hạnh phúc thì bớt đi những triết lý không lợi nhuận cho hôn nhân và đừng tin vào cổ tích. Ngày xưa có Lọ Lem gặp Hoàng tử, ngày nay có 50 sắc thái, Người tình, Lời đề nghị khiếm nhã… cũng chả khác gì Lọ Lem Hoàng tử tân thời. Trên đời này không có Hoàng tử thả rông cho Lọ Lem đi bắt, bởi đằng sau mỗi Người- đàn- ông- tưởng-như- tuyệt- vời là một người đàn bà sắc sảo như phù thuỷ cưỡi chổi và quyền năng với cả nắm đũa thần trong tay.
Các mẹ tag share thoải con gà mái