Menu

#THAY_THÁI_ĐỘ, #ĐỔI_CUỘC_ĐỜI, Một người đàn ông vừa bước vào xe thì tài xế liền hỏi: “Ông có muốn uống gì…

#THAY_THÁI_ĐỘ
#ĐỔI_CUỘC_ĐỜI
Một người đàn ông vừa bước vào xe thì tài xế liền hỏi: “Ông có muốn uống gì không?”. Người khách vô cùng kinh ngạc : “Trên xe cũng phục vụ cả đồ uống sao?”
“Vâng, không chỉ có càphê, trên xe còn nhiều loại đồ uống khác và còn có cả báo nữa” – Người lái xe vừa cười vừa giới thiệu.
“Vậy một ly cà phê nóng thì sao? ” – người khách hỏi
Người lái xe liền rót một ly càphê nóng từ chiếc bình giữ nhiệt để ở bên cạnh và đưa cho khách, kèm theo một danh sách các loại báo cho khách chọn lựa.
Lát sau người lái xe lại ân cần hỏi nhiệt độ trên xe đã vừa chưa, nơi cần đến có phải đi bộ xa không. Người khách cảm thấy vô cùng ấm áp và kỳ lạ.
Người lái xe trả lời: “Trước đây, khi mới bắt đầu công việc này, xe của tôi không hề có những dịch vụ như thế này, tôi cũng giống như những người khác, hay than vãn, than vãn về thời tiết khó chịu, về đồng lương ít ỏi, hay về tình trạng kẹt xe hàng ngày. Rồi một ngày, tôi vô tình nghe được trên radio một câu chuyện và nó đã làm thay đổi cách nghĩ của tôi. Đó là chương trình giới thiệu về một cuốn sách mới mà trong cuốn sách đó có đề cập đến một quan điểm rất hay về việc ngừng than vãn, thành công sẽ đến với bất kỳ ai.”
“Tôi bất chợt nhận ra rằng, tất cả những gì tồi tệ đang xảy ra với mình đều do mình tạo ra. Và rồi tôi quyết định thay đổi. Năm đầu tiên, tôi cười với tất cả hành khách và thu nhập của tôi tăng lên một bậc. Năm thứ hai, tôi quan tâm đến tất cả những cảm xúc buồn vui hờn giận của hành khách và an ủi họ, thu nhập của tôi lại tiếp tăng lên. Năm thứ ba, cũng chính là năm nay, tôi biến chiếc xe của tôi thành một chiếc xe taxi với những dịch vụ năm sao, và bây giờ hành khách phải gọi điện đặt trước nếu muốn đi xe của tôi. Ngài chỉ là hành khách mà tôi tiện đường đón thôi.”
=>> chỉ cần bạn thay đổi thái độ sống, vứt bỏ thói quen than thở và mạnh dạn làm những việc nên làm với quyết tâm vượt qua khó khăn, lâu dần bạn sẽ nhận thấy những đột phá tích cực trong cuộc sống!
Mọi người xem thêm bài viết tại:www.bikipphuotbonmua.com/news/detail/thung-giu-lanh-cam-trai-tot-nhat-mot-bang-chung-da-duoc-chung-minh-phan-4-1562.html