Menu

“ PHỜ ĐỜ “, Sau lần trượt ngã ngay phòng khách mẹ tôi nằm luôn vì khi đó mẹ đã vào cái tuổi chẳng thể làm gì…

“ PHỜ ĐỜ “
Sau lần trượt ngã ngay phòng khách mẹ tôi nằm luôn vì khi đó mẹ đã vào cái tuổi chẳng thể làm gì được nữa…, tôi từ Sài Gòn ra thăm mẹ, hôm đó cô giúp việc đang bóp chân cho mẹ , tôi lấy Camera của chị Phương ra và nói “ Mẹ nói chuyện với anh Hiên đi, con sẽ thu vào đây và gửi sang Pháp cho anh ấy !”, tiếc là không tìm lại được đoạn băng đó, tôi chỉ nhớ mẹ dặn anh trai tôi :” Không đâu bằng quê cha đất tổ! Khi nào cái chính thể này nó thay đổi thì con về con nhé !”.
Rồi mẹ quay qua nói với tôi “ họ bảo anh Hiên là “phờ đờ” con ạ “, khổ thân mẹ đến ngày gần đất xa trời mà mẹ vẫn phải luôn cảnh giác- cảnh giác luôn cả với cô giúp việc chăm mẹ ngồi đó đang hóng chuyện mẹ nói với tôi – hai từ “ phản động” mẹ lại phải nói lái thành “ phờ đờ” chẳng khác nào như đang sống trong lòng địch …cả một đời mẹ đã trải qua bao cảnh mật vụ Pháp, mật vụ.., cá chìm cá nổi và cả những kẻ hợp tác với an ninh , khiến mẹ luôn cảnh giác ! Nếu mẹ còn sống đến hôm nay chắc mẹ sẽ ngạc nhiên vì “ phờ đờ” bây giờ nhiều quá !
Khác chính kiến – Phờ đờ!
Yêu nước không theo chỉ đạo- Phờ đờ!
Đánh giá tình hình thời cuộc theo cách riêng – Phờ đờ!
Trả lời báo đài nước ngoài- Phờ đờ!
Lên tiếng giúp những người dân thấp cổ bé học – Phờ đờ!
..,v…v…
Ngày bé mẹ dạy tôi bài hát đầu tiên là bài “ Ta là dân Việt Nam – Giống Lạc Hồng đang buổi lầm than- Làm sao cho giết lũ tham tàn , làm sao cho giết lũ sài lang, nước Nam này hỡi nước Nam …”
Gì nữa nhỉ? Tôi không còn nhớ hết cả bài, rồi còn bài mẹ bảo tôi hát tặng thày cô trước khi tôi chuyển đến học trường Âm nhạc năm tôi 10t…” Bao chiến sĩ anh hùng lạnh lùng vung gươm ra sa trường ! …” Đấy, tôi lớn lên trong sự giáo dục về lòng yêu nước của Cha mẹ như vậy và tôi tự hào về họ cho dù hai chữ “Phờ đờ ” đã có từ khi tôi 11t – Làm sao quên khi vừa đi ngang thấy bọn nhóc xì xào “ con nhà xét lại phản động kìa !”.
Trên mạng ồn ào chuyện Hồng Vân hôm nào và hôm nay là Phương Thanh bị kêu gọi tảy chay vì có những nhận định về tình hình đấu đá phe nhóm…hai bạn ấy đều là những người dễ thương và trực tính !!! Họ chỉ nói lên chính kiến của mình trước thời cuộc mà thôi!
Giờ thì càng hiểu hơn- hai chữ Phản động có nghĩa là người tốt, trung thực và ngay thẳng !
Cứ thêm một bạn, tôi- bà già U70 lại có thêm ngày vui !Có thể đọc xong sẽ có người cho rằng tôi hay hoài cổ , ừ biết làm sao khi xế chiều rồi …