Menu

Người dân Mĩ đang phẫn nộ thay cho vị khách hàng bị đối xử tàn nhẫn trên chuyến bay 3411 hôm 9/4 của United Airlines

Người dân Mĩ đang phẫn nộ thay cho vị khách hàng bị đối xử tàn nhẫn trên chuyến bay 3411 hôm 9/4 của United Airlines, còn nói ông này nên kiện cho ra nhẽ. Trong khi đó, một số con ngợm đội lốt người Việt lại bới móc đời tư của vị khách này ra miệt thị, với giọng rất ghen ăn tức ở rằng ông ấy bỗng dưng ăn may nếu kiện được vài triệu đô.
Mấy con ngợm này khiến mình nhớ một lũ ngợm trên chuyến về bay từ Hong Kong về VN hôm Tết Tây 2012. Nhân tiện xin kể lại.
Hôm ấy mình và bạn Khoai bé bỏng xếp hàng chờ xuất cảnh mệt nghỉ, xong ăn vội cái bánh, rồi chạy thục mạng xuyên cái sân bay mênh mông ra cái máy bay đậu ở tít tịt tịt cuối bến đỗ. Bác cơ trưởng tốt bụng cho máy bay delay 15 phút đợi bằng được, vì không muốn một phụ nữ và một đứa trẻ Việt Nam bơ vơ ở sân bay Hong Kong. Khi lên được máy bay, mặt mình cắt không còn hột máu, thằng cháu thì mặt tái dại. Nhiều người nước ngoài vỗ tay hoan hô thằng bé, vỗ vai mình ra vẻ thông cảm.
Trong khi đó, toàn bộ lũ ngợm đội lốt đồng bào mình nhìn mình như một kẻ thù. Mình nhớ mãi một con ngợm son phấn lòe loẹt còn bĩu môi quát vào mặt mình: Tìm ghế mà ngồi nhanh lên, rồi chuẩn bị mà nộp phạt! Phạt nặng đấy, vài nghìn đô chả đùa!
Mình không bao giờ quên lũ ngợm đội lốt đồng bào mình trên chuyến bay ấy, chúng ngồi lẫn vào những con người đến từ các đất nước văn minh. Bởi vì khi mình tìm đúng ghế như số in trên vé của mình thì có một con ngợm cũng son phấn lòe loẹt khác ngồi lù lù. Nó còn vênh mặt lên bảo để yên cho nó ngồi đấy cạnh con nó. Mình lại nháo nhác tìm ghế khác để ngồi trong ánh mắt ái ngại của những con người khác, và ánh mắt đầy căm ghét của lũ ngợm đồng bào.
Thật sự đang rất bận, nhưng không xả ra những dòng này chắc tôi không làm được việc gì khác nữa. Thật quá kinh tởm khi phải sống cùng bầy ngợm. Các mẹ công nhận không?
Tôi không ngại sống chung với ngợm. Nhưng tôi quá đau lòng khi con cháu chúng ta, những tâm hồn non nớt, cũng phải sống cùng bầy ngợm đó.
Bao giờ mới hết cảnh khốn cùng này?