Menu

Luli đang cặm cụi đóng thùng các dụng cụ cho chuyến lượm rác Lý Sơn sắp tới

Luli đang cặm cụi đóng thùng các dụng cụ cho chuyến lượm rác Lý Sơn sắp tới. Bữa giờ hai em ăn ngủ không yên vì chưa tìm thuê được tàu nào chịu chở rác từ Lý Sơn về Kiên Giang để đốt. Mà Lý Sơn không có nhà máy đốt rác thải nhựa…
Cứ cái đà khách du lịch đổ ra Lý Sơn xả rác mỗi mùa hè thế này, thì vài năm nữa hòn đảo mệnh danh Maldives của Việt Nam sẽ thành đảo rác. Dân sẽ chết vì bệnh tật do môi trường ô nhiểm. Vì đây là đảo núi lửa, không có đất để mà đào chôn rác được. Mỗi ngày hàng tấn rác vung vãi khắp bờ biển..
Nhìn mấy đứa trẻ con vật vã vì tìm giải pháp cho rác mà thấy xót xa. Nghĩ đến đám thanh niên, khách du lịch già đầu vô ý thức ngồi ăn nhậu trên bãi biển xong phủi đít đi để lại đống rác mà muốn có chiếc đèn thần biến cái nguyên đống rác bay ngược vô họng chúng nó!
Đã có tiền đi du lịch thì ta học cách hành xử văn minh bảo vệ môi trường. Đi ra Lý Sơn nhớ mang theo cái bao đựng rác để bỏ rác mang trở vô đất liền vứt vô thùng rác. Hạn chế dùng bao nylon, chai nhựa các loại. Nếu mang chai nào ra đảo nhớ mang về chai đó.
Mỗi người có ý thức giữ gìn thì mới có đất nước văn minh sạch đẹp được!
Mỵ