Menu

LẠI ĐÊM

LẠI ĐÊM…
Đêm nay không như đêm trước, không có em “muỗi” nào xuất hiện.. thế nên các chú “thạch sùng” cũng vì thế mà mất hút theo..
Thực ra mấy em “thạch sùng” là kẻ thù mà “muỗi” sợ, nhưng lại là bạn tốt của mình, vì nó giúp mình tiêu diệt mấy con muỗi, vậy mà chả bao giờ nó kể công với mình, cứ “âm thầm” và “lặng lẽ” vậy thôi.. Với mình, nó là người tốt. Nghĩ ngược lại, thì mấy con muỗi cũng tội, thân cỏ lác, chỉ dám “rình trộm” đốt mình ban đêm khi mình đang ngủ say, chứ mon men đến gần lúc mình thức, thì hy sinh ngay lập tức theo kiểu nát xác.. Mà bọn nó ko “cắn” mình thì bọn nó cũng chết sau một đêm.. Túm lại kiểu gì cũng chết.. Giống như chuyện ngày xưa mình kể về linh dương, sư tử, và hươu.. Chả con nào tốt, chả con nào xấu.. Hươu lơ ngơ là bị sư tử vồ ăn thịt, sư tử vất vả lao động, đang thưởng thức bữa ăn thì cũng sẽ bị đàn linh dương “cướp giữa ban ngày”.. Con nào cũng vì “sinh tồn” mà làm cái điều mà chúng phải làm.. Đó là quy luật của cuộc sống và nó vẫn như thế bao lâu nay..
Mỗi một sự việc diễn ra xung quanh bạn đều giúp bạn khôn lớn và trưởng thành hơn.. Vấn đề là bạn phải chấp nhận nó với nụ cười, và tự nhủ rằng.. đó là quy luật của xã hội.. Ai kém bị đào thải, ai giỏi thì được trọng dụng, kẻ khôn quá cũng chết, còn dại thì đương nhiên sẽ chết rồi.. Sự hiểu biết lại thường đi kèm với thời gian, và nó lặp đi lặp lại..
Công việc mình đang làm hình như cũng theo quy luật đó, nhưng nó hơi khác tí tẹo, là mình đi giúp người khác có giấc ngủ ngon, an toàn và có khi còn giúp họ làm giàu.. nhưng giúp đc thì chả có ai khen ngợi, còn lỡ ko kịp đúng hoặc hiểu lầm tí, thì bị nói cho không ra gì.. kiểu “9 lần tốt, và 1 lần chưa kịp tốt” sẽ bị coi là cả 10 lần tồi tệ í..
Cuộc đời này, 99% ai cũng cho là mình đúng, và 99% họ thường xuyên thuyết phục bạn là họ đúng.. ko ai nhận sai và ko ai thuyết phục điều ngược lại.. Thế là cả cuộc đời chỉ có đánh nhau vì hai chữ Đúng-Sai..
Thời gian sẽ nói lên tất cả, và mình tin rằng.. những “chiến hữu” trên mọi mặt trận, vẫn luôn kiên trì, âm thầm và hy sinh cho những điều mà không thể nói bằng hai chữ “Đúng-Sai” ngay được.. Phải 5 năm.. 10 năm.. 20 năm nữa.. bạn mới thực sự hiểu được.. Nhưng khổ nỗi.. lắm lúc đến khi bạn hiểu ra.. đã quá muộn rồi..
Các bạn lắng nghe và suy ngẫm cùng mình nhé.. Vì các bạn và gia đình các bạn xứng đáng có được điều mà các bạn muốn có.. Mình chỉ giúp các bạn nghĩ đúng thôi.. Vì bạn xứng đáng!
Chào Thân Ái!
P/s : Ảnh rất liên quan đến nội dung bài viết.. Thực hiện bởi người anh em Sean Phạm !