Menu

IELTS SHARE #210: 10 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH TỪ SĨ TỬ ĐẠT IELTS 8

IELTS SHARE #210: 10 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH TỪ SĨ TỬ ĐẠT IELTS 8.0
Leslie, 22 tuổi, người Philippines, vừa đạt được IELTS 8.0. Đặc biệt, cô nàng dành được điểm số rất cao là 8.5 cho cả Listening và Reading. Hãy thử xem những bí kíp của cô nàng nhé:
1. Tập trung hơn vào những điểm yếu của mình. Ví dụ, mình gặp khó khăn với phần IELTS Reading, vì vậy mình dành nhiều thời gian hơn cho nó.
2. Mình cũng tập trung nhiều vào cả hai phần IELTS Listening và IELTS Reading, vì chúng sẽ được chấm điểm khách quan. Phần IELTS Writing và IELTS Speaking sẽ được chấm theo kiểu chủ quan hơn, nên bạn sẽ không thể biết được mình sẽ đạt bao nhiêu điểm cho dù bạn chuẩn bị kỹ như thế nào.
3. Thời gian là kẻ thù lớn nhất của bạn. Hãy luyện đọc các đoạn văn trong các khoảng thời gian nhất định, bởi một tiếng có thể không đủ để bạn trả lời hết 40 câu hỏi.
4. Trong phần IELTS Writing, hãy làm Task 2 trước vì nó tốn nhiều thời gian hơn Task 1. Hãy cố tập viết xong bài với ít hơn 60 phút.
5. Khi làm các bài test mẫu, hãy tập làm theo các hướng dẫn.
6. Hãy tập sức chịu của mình bằng cách làm một bài test hoàn chỉnh cả 3 phần IELTS Listening, IELTS Reading, và IELTS Writing liên tục trong 2 giờ 40 phút.
7. Đêm trước ngày thi, một giấc ngủ ngon có thể giúp bạn tập trung hơn cho ngày tới đấy.
8. Ăn sáng đủ vào ngày đi thi, cơn đói sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng tập trung của bạn đấy.
9. Phần thi IELTS Speaking là phần khó nhất cho mình, nên các bạn hãy thử luyện theo kiểu “one on one” với một người bạn hay với mentor nhé. Bắt chước từ Part 1 đến Part 3 như trong bài thi nói để luyện độ tự tin.
10. Cuối cùng, điều giúp mình nhiều nhất trong phần thi IELTS Speaking là những feedback của những người đã từng dự thi trước. Tìm hiểu các câu hỏi của họ và thử nghĩ xem mình sẽ trả lời như thế nào nhé.
Nguồn: ielts-blog.com