Menu

Hướng dẫn cách đeo kính áp tròng dễ nhất

Những bạn trẻ hiện đại của chúng ta ngày nay luôn tìm mọi giải pháp để cuộc sống trở nên đơn giản và tiện lợi nhất. Một loại sản phẩm đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc đơn giản hóa cuộc sống này chính là kính áp tròng. Các thông tin liên quan đến nguyên tắc khi chọn kính và hướng dẫn cách đeo kính áp tròng dễ nhất sẽ có trong bài viết sau đây.
 
Nguyên tắc cần tuân thủ khi chọn kính áp tròng
Khi chọn mua kính áp tròng yêu cầu đầu tiên đặt ra là chất lượng của kính phải được đảm bảo. Vì kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với mắt, mắt lại là bộ phận rất quan trọng nhưng cũng rất dễ tổn thương của con người do đó nếu kính áp tròng mua phải kém chất lượng thì sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Từ đây cần tuân thủ  nguyên tắc đầu tiên khi chọn mua kính áp tròng đó là phải mua kính từ những người bán thật sự uy tín và có nhiều kinh nghiệm.
Nguyên tắc tiếp theo là chọn kích áp tròng với kích thước vừa với mắt. Kính áp tròng quá to hoặc quá nhỏ sẽ không nhận lại được tác dụng như mong muốn lại còn gây ảnh hưởng đến mặt. Bên cạnh đó nên mua đủ một bộ phụ kiện đi kèm với kính áp tròng mà nhà sản xuất cung cấp hoặc khuyên dùng để đảm bảo cho việc sử dụng kính đạt hiệu quả tốt nhất.
 
Hướng dẫn cách đeo kính áp tròng đơn giản
Đối với những người lần đầu sử dụng kính áp tròng có lẽ sẽ xuất hiện trạng thái hơi lo lắng vì như đã nói, mắt là một bộ phận rất nhạy cảm. Tuy nhiên cũng không cần lo lắng quá nhiều, chỉ cần vệ sinh tay sạch sẽ và thực hiện theo những bước dưới đây bạn sẽ thấy việc đeo kính áp tròng thật đơn giản.
Sau khi tay đã sạch ta bắt đầu với cách đeo kính áp tròng dễ nhất bằng cách nhìn thẳng vào gương, mở to hai mắt và đặt kính lên ngón trỏ hoặc ngón giữa của tay thuận. Một tay kéo mi mắt dưới xuống, tay còn lại kéo mi mắt trên lên để mắt căng ra, kính áp tròng sẽ được đeo vào dễ dàng hơn. Sau đó tiếp tục nhìn thẳng vào chiếc gương và áp kính vào mắt một cách nhẹ nhàng. Khi kính đã tiếp xúc với mắt thì nhắm mắt lại và chớp nhẹ mắt vài lần để cố định kính.
Trong trường hợp khi đeo kính mà cảm thấy hơi cộm mắt thì có thể đẩy kính ra lòng trắng rồi mới đẩy lại về lòng đen của mắt. Nếu tình hình vẫn không được cải thiện thì nên lấy kính ra ngoài, rửa kính và bắt đầu lại từ đầu quy trình đeo kính như vừa trình bày ở phía trên.
Xem thêm: https://niceeyes.vn/blogs/news/deo-kinh-ap-trong-co-tot-khong