Menu

Hệ thống hút khói nhà hàng

 
Hệ thống hút khói nhà hang, hệ thống hút khói công nghiệp là một trong những hạng mục quan trọng trọng cùng vơi các hệ thống khác trong nhà hangf. Nó liên quan mật thiết đến tính vệ sinh không gian bếp cũng như sức khỏe của các nhân viên. Trong bài viết ngày hôm nay chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của hệ thống sản phẩm này, kính mời quý vị độc giả cùng theo dõi!
Vai trò: Trước đây, rất nhiều nhà hàng khách sạn chỉ đầu tư vào hệ thống bếp công nghiệp mà không quan tâm đến việc lắp đặt thiết bị khử mùi. Ngoài mùi khói, người đầu bếp còn phải đương đầu với những gì? Trong quá trình chế biến thực phẩm, bên cạnh mùi thức ăn, không gian nhà bếp còn bị bao phủ bởi các loại khí độc phát sinh. Nó có thể xuất phát từ sử dụng bếp than, cũng có thể là loại khí độc thoát ra từ thực phẩm dư thừa mà nhân viên chưa kịp dọn dẹp… Nếu là những căn bếp có độ thoáng thì tình trạng này không đáng lo bởi lượng khí sẽ nhanh chóng thoát ra môi trường bên ngoài.
Tum hút mùi – một nhân tố sáng giá: Trước tiên, chúng ta cần “mổ xẻ” cấu tạo của một hệ thống tum hút mùi công nghiệp. Sản phẩm được cấu thành từ 4 bộ phận chính là chụp hút, ống hút, quạt hút và ống tiêu âm. Giữa chúng có mối liên kết, tác động qua lại lẫn nhau để hướng đến mục tiêu cuối cùng là hút khói, khử những mùi khó chịu có trong không khí. Xin được bật bí với bạn đọc, tum hút mùi sản xuất được trang bị phin lọc mỡ. Chi tiết này có tác dụng giảm thiểu tính bám bẩn và nguy cơ tắc nghẽn ống hút. Ngoài ra, chúng tôi còn bố trí 4 đèn chiếu sáng chịu nhiệt trong chụp hút. Với thiết kế này, không gian chế biến vẫn được đảm bảo ánh sáng. Qua đó, các bạn có thể thấy được sự đa năng của dòng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn này. Ở đây, chất liệu được lựa chọn là inox để sản phẩm sở hữu độ sáng bóng hoàn mỹ. Không những thế, các vết hàn bằng khí Argon giúp sản phẩm chống lại hiện tượng oxy hóa. Về quạt hút mùi, các bạn có thể chọn lựa quạt hướng trục hoặc quạt ly tâm. Căn cứ vào quy mô và cấu tạo nhà bếp mà chúng ta đưa ra quyết định phù hợp. Các bạn cần lưu ý: công suất quạt hút khói công nghiệp liên quan mật thiết đến độ dài của ống dẫn khói và chụp hút khói trong cùng một hệ thống tum hút mùi.
Cuối cùng là ống tiêu âm. Đúng như tên gọi, vai trò của bộ phận này là giảm độ ồn của hệ thống hút mùi. Cụ thể là âm thanh phát ra từ cánh quạt motor.  Việc tiêu âm được thực hiện thông qua lớp cách âm bằng bông thủy tinh. Điều đó đồng nghĩa với việc hiệu quả giảm âm ra sao phụ thuộc phần lớn vào tỷ trọng của bông khoáng cũng như độ dày.