Menu

HÀNH TRÌNH THIÊN LÝ (5)

HÀNH TRÌNH THIÊN LÝ (5).
Chiều qua, cùng bố xuống dòng Mến Thánh giá ở Bái Xuyên hầu mong xin được một suất học cho con. Do không nắm được giờ, nên hai bố con phải chờ cả tiếng mới vào gặp được Ma Soeur. Hai bố con trình bày. Kết quả, Soeur không thể nhận vì nhà dòng đã nhận đủ chỉ tiêu rồi. các cháu đều phải đăng kí trước khi bắt đầu sinh ra.
Trở về, lòng bâng khuâng. quần áo phơi nắng cả ngày nhưng đã trở lại vị trí mới giặt chỉ với một trận mưa rào.
Hai vợ chồng ngồi căn, rồi ke, rồi điều, rồi chỉnh nhưng cũng không thể nào gượng với mức thu nhập của hai người quá ít. cho con học trên này tối thiểu phải có3 triệu tiền đóng cho con hàng tháng. rồi tiền nhà, tiền ăn, tiền các loại tiền…
vợ chồng em cho tới giờ đã tạm ra một quyết định: Sẽ chuyển về quê. Cho bé học. Và vợ em lại chịu khó sáng, dạy sớm, đi xe 40 cây số từ Phú Xuyên lên phố vọng làm việc. Chiều, lại về để cho con hưởng trọn vẹn tình cảm mẹ cha.
đó là đời xuôi êm. còn cái thằng em, chuẩn bị sang nhiệm kì nếu không làm việc ở HNM Phú Xuyên thì lại ba lô con cóc đi tìm một cơ sở tẩm quất massage cổ truyền để chuyển công việc mới. Tất cả để lo cho công việc đầu tiên của cuộc đời bé. mà muốn lo cho trọn cái việc đầu tiên thì ta phải trả lời cho được câu hỏi rằng: “Tiền ở đâu?”
Hai vợ chồng kết thúc một ngày không mấy vui bằng một vở cải lương và ăn bơ của một Ma Soeur bạn từ vùng tây nguyên xa xôi gửi tặng. bơ ngon, ngọt, thơm nhưng trong sự ngon ngọt, dẻo thơm ấy vẫn có chút vị chát của cuộc đời. Ấm trà tối nay hình như cũng đậm đà đắng đặc hơn các bác ạ.
Đúng là Lùng nhùng cảnh có vui chung bao giờ.
À ơi! con là người việt Nam.
See Translation