Menu

Dịch vụ vận tải đường biển quốc tế

Bên cạnh những phương thức vận chuyển phổ biến hiện nay: đường bộ, đường thủy, đường hàng không,… thì nếu phải vận chuyển một số lượng lớn hàng hóa với quãng đường dài thì vận chuyển bằng đường biển quốc tế sẽ là một lựa chọn không tồi. Hiện nay, đây là phương thức vận chuyển khá phổ biến, tiết kiệm chi phí cho các con buôn. Vậy vận tải đường biển quốc tế là gì? Dịch vụ vận tải đường biển quốc tế như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này.
 
Vận tải đường biển quốc tế là gì?
 
Giống như bất kỳ các phương thức vận tải quốc tế nào khác, vận tải đường biển quốc tế là hoạt động vận tải có liên quan tới việc sử dụng các kết cấu hạ tầng (cảng biển, cảng trung chuyển quốc tế…) và phương tiện vận tải biển( tàu biển…). Cùng với đó là sử dụng, liên kết những khu đất, khu nước gắn liền với các tuyến đường biển nối liền với các quốc gia, vùng lãnh thổ, … để phục vụ cho quá trình vận chuyển.
 
Vận tải đường biển quốc tế yêu cầu phải có sự liên kết giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ để có thể phục vụ và phát triển phương thức này một cách hiệu quả nhất.
 
Dịch vụ vận tải đường biển quốc tế
 
Nếu bạn cần vận chuyển mặt hàng lớn mà không muốn tiêu tốn quá nhiều phí dịch vụ, phương thức vận tải đường biển quốc tế sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 
Với hệ thống dịch vụ vận tải đường biển quốc tế có ở mỗi quốc gia, bạn sẽ không cần lo lắng xem mặt hàng mình vận chuyển liệu có kém đi về chất lượng, hay có những va chạm, rung lắc trong quá trình vận chuyển. Bên phía dịch vụ sẽ đảm bảo rằng những điều đó khó có thể xảy ra.
 
Hiện nay các công ty cung cấp dịch vụ vận tải đường biển quốc tế cung cấp cho khách hàng rất nhiều dịch vụ phong phú và đa dạng. Từ dịch vụ vận tải hàng lẻ, hàng nguyên container, bảo hiểm hàng hóa, hàng dự án, bốc và dỡ hàng vào container, bao bì và đóng gói sản phẩm…
 
Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn kỹ nhưng công ty cung cấp dịch vụ này để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. bên cạnh đó là sự chênh lệch cước vận chuyển giữa vận tải đường biển nội địa và vận tải đường biển quốc tế. Chính vì vậy, bạn hãy nên là khách hàng khi lựa chọn dịch vụ.
 
Cho dù rất nhiều phương thức vận tải khác luôn có sự thay đổi, chuyển mình để phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì vận tải đường biển quốc tế luôn có một chỗ đứng uy tín và nhất định. Không chỉ những ưu điểm mà phương thức vận tải này mang lại mà cả sự tối ưu hóa mà nó đem lại đã giữ được sự tin tưởng của khách hàng.