Menu

Có mấy bạn thấy tui hay nói về ngọc

Có mấy bạn thấy tui hay nói về ngọc, xong 8/3 quăng cho tui 1 đống hình đá xanh nói lựa dùm cái đẹp vì được tặng quà mà ko biết lựa. .. Nói nghe nè, để trả lời câu đó là phải trả tiền giám định đó biết hôn!?
Nghề chơi lắm công phu, chơi càng sang càng công phu. Tốn tiền là 1 chuyện, còn phải banh não ra mà đọc, mà học, mà nghiên cứu nữa mới chơi được. Cái kiến thức người ta phải học cả đời mà biểu chỉ trong 1 câu làm sao mà chỉ?! Giờ chỉ từ từ nè. Bữa nào rảnh chỉ 1 câu nha!
Đầu tiên, ĐÃ LÀ NGỌC THÌ PHẢI TRONG. Ngọc càng trong sáng màu sắc càng tinh khiết thì càng có giá. Hôm nay tui ví dụ cho coi những món ngọc có giá nhất trên thị trường thế giới hiện nay để có khái niệm câu tui vừa nói. Có ngọc Celadon Jade, Lavender Jade, Yellow Jade, Icy Jade… đều dịch nôm na là cẩm thạch theo cách gọi dân dã của người Việt. Trong đó món đắt tiền nhất thế giới hiện nay là chuỗi cẩm thạch của Cartier (sợi chuỗi hột tròn tròn xanh xanh đóa) được bán với giá cách đây mấy năm là gần 27,5 triệu USD. Còn cái mặt dây chuyền Phật Di Lặc Icy Jade bé tí đó giá nửa triệu USD.
Nói để biết, cẩm thạch có muôn hình vạn trạng, nhưng đã là ngọc thì phải trong. Còn mấy cái vòng xanh xanh đục đục vằn vện mấy bạn gởi tui coi đó, tui hổng coi vì nó không phải ngọc. Nó là cục đá mào xanh thoy à 😀