Menu

Các lưu ý cơ bản khi rút tiền từ thẻ mastercard

Hiện nay khi nền kinh tế có nhiều đổi mới, những giao dịch của con người cũng dần được hỗ trợ để tối ưu hóa hơn nhờ vào các ứng dụng lớn của công nghệ và số hóa. Sự ra đời của nhiều những loại thẻ ngân hàng như mastercard dần tiến sâu hơn vào đời sống chúng ta bởi các hoạt động liên quan, trong đó có cả hoạt động rút tiền từ thẻ mastercard được tiến hành khá thường xuyên.
 
Những phương thức rút tiền
Việc sở hữu một tấm mastercard ngày nay đã không còn là điều gì quá mới mẻ và lạ lẫm với chúng ta khi nó ra đời để phục vụ tốt hơn cho các hoạt động thanh toán thường ngày của con người. Đặc trưng khi dùng thẻ phải kể đến đó chính là việc không dùng tiền mặt, tiền giấy mà hoàn toàn đều là tiền ảo thông qua hệ thống điện tử, nhờ vậy mà nó giúp tăng cao hơn tính bảo mật an toàn cho người sở hữu, đồng thời việc kiểm đếm và kiểm soát tiền cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sẽ không thiếu trường hợp diễn ra trong đời sống mà chúng ta phải dùng tiền mặt, bởi vậy mà việc quy đổi tiền trong thẻ qua tiền thực rất cần thiết.
Hiện nay, các điểm ATM của các ngân hàng đều hỗ trợ cho khách hàng nhờ vào hoạt động liên kết lẫn nhau, chính vì vậy mà người rút có thể thực hiện ở bất cứ điểm ATM nào gần nhất. Tuy nhiên, mức phí chịu cho mỗi lần rút này khá cao, thường là 4% của tổng số tiền rút, vì vậy mà người rút cũng có thể tham khảo thêm các cách khác để đỡ phí tốn kém. Máy POS là một thiết bị với chức năng hỗ trợ người sở hữu thẻ thực hiện quét để đổi tiền mặt rất thuận tiện, đi kèm với đó là mức phí thấp hơn so với rút qua ATM, thường mức phí dao động trong khoảng từ 1 tới 2%. Không những thế, phần lãi được miễn lên tới thời gian là 55 ngày nên khách hàng sẽ thoải mái thời gian hơn.
 
Thực hiện vay qua ngân hàng
Ngoài những cách được kể trên thì người dùng thẻ hoàn toàn thực hiện việc rút tiền từ thẻ mastercard thông qua ngân hàng. Với hình thức này, người vay chỉ cần sở hữu thẻ và các thông tin liên quan, đến đúng ngân hàng phát hành để tiến hành. Thông thường, ngân hàng sẽ đưa ra một hạn mức nhất định mà khách hàng có thể vay được ở tầm 50% theo định mức với thời gian được gia hạn sẵn. Trong thời gian này, người vay cần thực hiện trả được cả gốc lẫn phần lãi cho ngân hàng theo đúng quy định đã được nêu rõ trong hợp đồng vay và chúng mang tính pháp lý cao khi khách hàng đã ký.
Xem thêm: https://www.thetindung247.com/phi-rut-tien-the-visa-bao-nhieu/
Xem bài viết trước: http://doboichobe.com/kham-pha-diem-moi-khi-mua-vang-bang-the-tin-dung/