Menu

Bếp mới của Thanh ❤️ Không đẹp như bếp nhà người ta vì còn quá là nhỏ bé! Nhưng cứ thấy bếp là thấy vui cái…

Bếp mới của Thanh ❤️ Không đẹp như bếp nhà người ta vì còn quá là nhỏ bé! Nhưng cứ thấy bếp là thấy vui cái đã! Đẹp đẽ từ từ tính nha! ☺️☺️☺️
Hồi trẻ, tức là tầm mười mấy hai mươi tuổi, mình có rất nhiều ước mơ. Một trong số đó là trở thành người phụ nữ thành đạt, có sự nghiệp này nọ kia. Mình thích là một người con gái độc lập về mọi mặt và hoàn toàn tự chủ tự do trong tình cảm.
Bây giờ, mình nghĩ nhiều người cũng mong muốn trở thành một người phụ nữ như thế. Đầy ắp cái tôi với rất đỗi tự hào.
Thời gian trôi qua, mình cuốn theo cơm áo gạo tiền. Mình làm việc, đôi khi chẳng phải vì muốn trở thành hay có cái danh phụ nữ thành đạt để hoành tráng với thiên hạ, mà đơn giản là cần phải lo cho bản thân, lo cho gia đình, sau là cần có trách nhiệm với nhân viên của mình. Nên mình làm việc. Không còn để ý vị trí trong xã hội phải ra sao? Phải như thế nào? Kiếm tiền vì cần tiền để sống, hoặc chi trả cho những khoản chi phí bắt buộc phải thế!
Hôm nay cuối tháng, mình và trợ lý, kế toán phát lương, làm sổ sách. Có nhiều khoản tiền phải chi ra. Mặt mình như cái mâm. Trợ lý mình hỏi: "Ngày trước, chắc chị không bao giờ nghĩ mình có tiền để phải chi nhiều như này nhỉ?". Xong hai chị em cười ha hả, như an ủi bản thân, mình nói: "Ừ nhỉ, có khả năng để chi ra cũng là may mắn rồi!"
Mình không mơ xa cũng chẳng mơ nhiều lắm! Con người bên trong mình thiệt tình giờ đây sống vì 2 chữ "trách nhiệm" là nhiều nhất! Trách nhiệm với những người xung quanh mình, giúp đỡ họ và cùng họ phát triển.
Thế còn mơ? Mình mơ gì?
Giấc mơ tuổi 18 đã khác xa giấc mơ tuổi 30.
Ở độ tuổi 30 ngấp nghé, đêm qua Thanh đã mơ gì?
– Thanh mơ thấy mình mua một cái bình nước đun siêu tốc màu trắng. Thay cho cái bình đun nước màu đen anh bạn thân mua hôm bữa do gấp gáp! Đến nằm ngủ cũng mơ mua ấm đun nước, giấc mơ tủn mủn làm sao? Chẳng vĩ đại chút nào!
Thay vì mơ giấc mơ xa xỉ nào đó, Thanh lại khát khao có một căn vườn nhỏ để trồng rau! Hay cảm thấy đời thật đẹp vì mình có cái máy rửa bát được sale 50%, hay cái thùng rác có cảm ứng khua tay là nó tự mở! Mua xong sướng quá ngồi nghịch cả tối!

Xem thêm: http://dinhduongchobeyeu.com/?p=4293

Và hôm nay, cả buổi sáng quay đầu chóng mặt vì tiền, thì đầu giờ chiều lại hớn ha hớn hở vì đồ bếp Kitchen Aid xếp vào căn bếp mới nhìn thật là thích!
Thanh của tuổi ba mươi thích ở trong bếp! Thích trồng rau! Vẫn thích ngủ như Thanh của tuổi 18. Năng lượng không tràn đầy, không muốn bon chen thách thức với đời nhưng lại cực kỳ thích những thứ bình yên như căn bếp nhỏ.
Thanh của tuổi 30 sợ nhất đi club vì ở đó nhạc rất ồn ào. Cũng không tài nào uống một ly bia chứ đừng nói tới nốc liền 5 ly rượu trong vài phút như Thanh của tuổi 20.
Vẫn nóng nảy, thi thoảng đanh đá phát hờn và lên cơn điên khùng bất chợt, nhưng cũng dễ thoả mãn, dễ hài lòng hơn!
Đôi lúc Thanh của tuổi 30 chỉ cần nhìn Ji Chang Wook cười hay nghe tin Song – Song kết hôn cũng vui như là chuyện của mình!
Thanh của tuổi sắp 30 sắp chào đón em bé thứ ba! Cảm thấy mỗi buổi sáng nhìn thấy con cười tâm hồn tràn ngập nắng.
Thời gian làm chúng ta thay đổi.
Dù ít dù nhiều.
Dù ta muốn hay không!
Có thể thao thức chờ mong người ta ship đồ cho em bé, ngồi ở nhà cả ngày để sắp xếp cái bếp, căn phòng. Dù nó nhỏ, chưa to và chưa chắc mình đã khéo lắm… nhưng vẫn cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều phải cố gắng làm ai đó hoành tráng với đời vì mình còn bận lười bon chen.
Thanh tuổi 18 ước mơ về một sự nghiệp lẫy lừng.
Thanh tuổi sắp 30 ước mơ về một nơi gọi là Nhà, bình yên, hạnh phúc.
Đó là nơi Thanh có thể làm chiếc bánh xấu nhất vũ trụ nhưng cả nhà vẫn xúm vào ăn và thực sự cảm thấy nó rất rất rất là ngon.
À Thanh còn ước mình có thời gian thư thái, ngồi nhà thôi, chẳng làm gì cả, ngắm cây ngắm hoa ngắm con rồi viết sách nữa cơ mà…
Nhưng bây giờ vẫn phải làm việc, làm việc để tiến tới cái mơ ước tưởng chừng như bình thường đơn giản ấy… Muốn vậy, vẫn là phải chăm chỉ tất cả các ngày!